ความประทับใจจากหนังเก่าเรื่อง The Eternal Zero

ความประทับใจจากหนังเรื่อง The Eternal Zero     ช่วงนี้ได้มีโอกาสได้นั่งดูหนังหลายๆเรื่องของสัญชาติญี่ปุ่น เลยได้มารีวิวให้อ่านกันอยู่บ่อยๆหวังว่าคงจะไม่เบื่อกันนะ อยากจะมาส่งต่อความประทับใจที่มีต่อหนังหลายๆเรื่องที่ได้ดูไป (มีสปอยนิดๆ) เป็นหนังที่คิดว่าชีวิตนี้ไม่เคยคิดที่จะดูเลย บอกไว้ก่อนว่าเราไม่ใช่สายหนังสักเท่าไหร่ แต่เป็นสายอนิเมะกับเพลงมากกว่า 5555

     เรื่องนี้มีชื่อว่า The Eternal Zero เกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งค้นหาความจริงเกี่ยวกับปู่ที่แท้จริงที่เสียชีวิตลงไปตั้งแต่สมัยสงครามมหาสมุทรแปซิฟิกในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในฐานะนักบินกามิกาเซ่ ในขณะที่ค้นพบฉายาที่น่าประหลาดใจของมิยาเบะ คือ "อัจฉริยะแต่ขี้ขลาด" พวกเขากลับพบความจริงที่ทำให้ประหลาดใจอย่างยิ่งที่ถูกเก็บงำเป็นความลับมากว่า 60 ปี

     ถ้าคุณคิดว่าจะเป็นหนังน่าเบื่อคุณคิดผิดถนัดเลย ถึงมันจะไม่ใช่หนังสู้รบกันมันส์ๆ แต่มันทำให้เรารู้สึกอยากติดตามไปเรื่อยๆอย่างไม่น่าเบื่อ เรียกว่าหนังที่สร้างความประทับใจที่อยากจะส่งต่อให้ทุกคนได้ชมกันจริงๆ การที่เราจะเป็นนักบินหน่วยจู่โจมพิเศษนั้น สิ่งที่เราต้องเตรียมใจคือความตายที่มีโอกาสรอดน้อยมาก การที่เราอยากจะมีชีวิตรอดกลับมาถือว่าเป็นคนขี้คลาดของกองทัพ ซึ่งคนไม่ยอมรับ แต่ตัวมิยาเบะเองเขายอมโดนด่าว่าขี้คลาดดีกว่าตายไปแล้วทิ้งลูกเมียไว้ เพราะถ้าเขาตายไปลูกเมียเขาได้ลำบากกันแน่ๆ ไม่ใช่แค่กับลูกเมียเท่านั้นที่เขาต้องการจะปกป้อง ลูกศิษย์ของเขาก็เช่นเดียวกัน มิยาเบะไม่ต้องการให้ใครต้องมาตายเปล่าบนสนามรบ แต่พอลูกศิษย์ที่เขารู้จักออกไปตายเรื่อยๆก็ไม่สามารถทำใจได้ สุดท้ายเขาก็ตายลงในสนามรบ พร้อมกับช่วยลูกศิษย์คนหนึ่งเป็นคนสุดท้าย

     เรื่องนี้จะสลับเล่าเนื้อหาอดีตกับปัจจุบัน ซึ่งในปัจจุบันคนที่ดำเนินเรื่องเป็นหลานแท้ๆของมิยาเบะ ชื่อเคนทาโร่ รับบทโดย Haruma Miura เขาอยากรู้ว่าตาที่แท้จริงของเขาเป็นใคร และเป็นคนยังไงจึงไปตามหา และเขาก็ได้รู้เรื่องราวต่างๆ ผ่านคนที่รู้จักตาที่แท้จริงของเขา

เรื่องนี้ให้คะแนน 10/10 ไปเลยจริงๆ ซึ้งมากกกก ฉากดี  "ต่อให้ต้องเกิดใหม่ ฉันก็จะกลับมาอย่างแน่นอน"

     ที่มาริได้มาดูเรื่องนี้เป็นความบังเอิญจริงๆ มาริชอบเพลงของ one ok rock มากๆ แล้วได้เข้าไปฟังเพลงนึงที่เอาหนังเรื่องนี้มาตัดต่อใส่ลงไป บอกตรงๆว่าไม่ชอบหนังที่เกี่ยวกับสงครามเท่าไหร่ แต่ตอนที่ได้ฟังและดูมันตราตรึงใจแปลกๆ ฟังและดูบ่อยมากๆ จนไปหาข้อมูลหนังเรื่องนี้ เลยได้รู้มาว่าหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายญี่ปุ่น และหนังเรื่องนี้ยังได้รางวัลมากมายอีกด้วย

     ใครที่อยากชมสามารถเสิร์ทหาบนกูเกิลกันได้เลย และคุณจะเจอความประทับใจที่ไม่มีวันลืม :)

นักแสดง

Junichi Okada as Kyuzo Miyabe
Haruma Miura as Kentaro Saeki
Mao Inoue as Matsuno
Kazue Fukiishi as Keiko Saeki
Jun Fubuki as Kiyoko Saeki
Isao Natsuyagi as Kenichiro Ōishi
Shōta Sometani as young Kenichiro
Isao Hashizume as Izaki
Gaku Hamada as young Izaki
Min Tanaka as Kageura
Hirofumi Arai as young Kageura
Mikijirō Hira as Hasegawa
Tatsuya Ueda
Yuya Endo
Rakuto Tochihara

ในวันนี้วันที่ 30/5/64 เราขอมาเพิ่มขอความนิดนึง ขอไว้อาลัยการจากไปของ Haruma Miura นักแสดงมากฝีมือ เราติดตามเขามานาน หลายเรื่อง และเรื่องนี้ก็คือเรื่องหนึ่งที่สร้างความประทับใจเรามากๆ นักเขียนคนนี้จะไม่มีวันลืมคุณ ขอให้คุณหลับให้สบายนะคะ


TrailerONE OK ROCK - FIGHT THE NIGHT


ความคิดเห็น