รีวิวปก Harry Potter and the Chamber of Secrets 20th anniversary

Harry Potter and the Chamber of Secrets 20th anniversary

     สวัสดีค่าทุกคนน มาริเองง วันนี้มาริจะมาพูดถึงหน้าปกแฮร์รี่พอตเตอร์เล่ม 2 ปก 20ปีกันนะ ในปีนี้ออกเป็นเล่ม 2 มีจำนวน 4 สีตามบ้านต่างๆในเรื่อง ย้อนไปตั้งแต่เล่มแรกที่ออกมากระแสดังมากๆ จะเป็นหน้าปกสัญลักษณ์ทั้ง 4 บ้านซึ่งบอกเลยว่าสวยมากก น่าเก็บสะสมสุดๆไปเลย 

Harry Potter and the Philosopher's Stone


     มาปี 2018 ทาง Bloombury ออกเล่ม2 มาแล้วว  ปีนี้มาในรูปแบบสลับกัน ปกแข็งมีสีสันสวยงาม ทำเป็นสีปกตามบ้าน ส่วนปกอ่อนมาเป็นสีดำ แต่ขอบกระดาษตามสีบ้านเหมือนเดิม


Harry Potter and the Chamber of secrets
     มาถึงการออกแบบปก ในเรื่องของเล่ม 2 จะเป็นเรื่องราวห้องแห่งความลับขังบาซิลิสก์ หน้าปกจึงออกแบบเป็นรูปประตูงูทางเข้าห้องแห่งความลับ

     
     บอกตรงๆว่าเรามีความคาดหวังกับเล่ม 2 สูงพอสมควร เพราะคิดว่าเขาอาจจะทำรูปภาพที่ต่างกันในแต่ละปกทำให้รู้สึกว่าอยากจะสะสมทั้งหมดทุกสี แต่การทำรูปเหมือนกันก็มีข้อดีตรงที่เราไม่ต้องเครียดที่จะซื้อกลับไปทุกเล่มเพราะมันภาพเหมือนกัน (ฮ่าๆ) แต่จะมีความหนักใจตรงสีเล็กน้อยว่าเราจะซื้อสีไหนดี แต่ถ้าเป็นเราจะซื้อสีเขียว เพราะภาคนี้มันเกี่ยวข้องกับบ้านสลิธิริน งูก็เป็นสัญลักษณ์ของบ้าน

     แต่ถามว่าชอบมัั้ย? ไม่มีอะไรที่เราไม่ชอบแฮร์รี่อะ 55555 ของแบบนี้มันต้องเก็บสะสมไปเลยทุกเล่ม!! (มองกระเป๋าตังนิดนึง) 

     ขายกันทั่วโลกในเดือน มิถุนายน 2018 นี้ ซึ่งมาถึงไทยกันเรียบร้อยแล้วนะจ๊ะ หาซื้อกันได้เลย ตามร้านหนังสือภาษาอังกฤษชั้นนำ Asia books และ kinokuniya หรือตามเว็บไซด์ต่างๆ

     มาริเป็นคนที่ชอบสะสมหนังสือมากกกก ใครอยากให้รีวิวอะไรยังไงก็คอมเมนต์บอกกันมาได้เลยนะ จะพยายามหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดเลยย ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ เลิฟๆๆ

ความคิดเห็น