INTRO

 

 

     ณ ใจกลางเมืองยามเย็นในช่วงของคนเลิกงานกำลังกลับบ้าน การจราจรติดขัด ท้องฟ้าเริ่มเป็นสีคราม นาฬิกาบนหน้าจอยักษ์บ่งบอกเวลาหกโมงห้าสิบนาที เหล่าแฟนคลับส่วนหนึ่งของดาราชายชื่อดังต่างนัดหมายมารวมตัวกันบนสกายวอล์คที่เป็นทางเชื่อมของห้างสรรพสินค้าในย่านนั้น ทุกคนจับจองที่นั่งบนพื้นสกายวอล์คเพื่อรอชมโฆษณาพร้อมกัน คนที่รอมีสีหน้าที่ตื่นเต้นที่ดาราที่ตัวเองชอบจะได้ขึ้นจอใหญ่ใจกลางเมืองอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้มีผลงานมานานนับหนึ่งปีเพราะอุบัติเหตุจากกองถ่ายเรื่องที่แล้ว

นี่ๆโฆษณามันจะเริ่มกี่โมงนะ ผู้หญิงเจ้าของเสียงถามเพื่อนที่มาด้วยกันอย่างตื่นเต้น
ประมาณหนึ่งทุ่มอะ อีกห้านาที
อ้อ...แก คือฉันดีใจมากๆที่จอมทัพเขาได้กลับมาอีกครั้ง คนพูดหยิบทิชชูทำซับน้ำตาทั้งที่ไม่มีน้ำตาออกมา พูดแล้วน้ำตาจะไหล
“นั่นสิ ฉันก็ดีใจเหมือนกัน เห็นว่าจะออกมาเป็นมินิซีรี่ย์สิบนาทีนะ ได้เห็นแบบจุใจเลย” เพื่อนที่นั่งอยู่ข้างกันบอก
“ฉันก็ได้ยินมาเหมือนกัน ว่าแต่เขาจะเล่นโฆษณากับใครนะ”
“ไม่รู้เหมือนกันอะ ก่อนหน้านี้เพื่อนฉันที่เป็นสตาฟบอกว่าไม่เคยเห็นหน้า ตอนแรกจะถ่ายรูปให้ดูอยู่หรอก แต่เขาดันไม่ให้ถ่ายเพราะมันเป็นความลับ ก่อนโปรเจ็คเริ่มมีคนอยากให้ดาราชายหน้าใหม่ที่บริษัทหนึ่งต้องการจะปั้นเป็นคนเล่น แต่เห็นว่าเปลี่ยนตัวเอาตอนสุดท้ายเพราะดาราคนนั้นป่วยกะทันหันน่ะสิ เอาเถอะ ยังไงฉันก็ไม่ได้สนใจเขาอยู่แล้ว ใครจะมาเล่นคู่ก็ได้แต่ก็ขออย่าห่วยก็พอ”
“จริงด้วย...อะถึงเวลาแล้ว นั่นไงๆมาแล้ว กริ๊ดดดดด
!

5 4 3 2 1 !!!!

.

.

.

ในยามค่ำคืนที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาว รถยนต์คันใหญ่สัญชาติอังกฤษนามว่าโรลส์-รอยซ์กำลังวิ่งมาด้วยความเร็วมาตรฐาน รถคันใหญ่ได้ขับเลี้ยวเข้ามาผ่านประตูบานใหญ่โตลวดลายสวยงามสมราคา

พนักงานรักษาความปลอดภัยหน้าประตูก้มลงทักทายแขกของผู้เป็นนายที่อยู่ด้านในรถ สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่เรียงรายสลับกับพุ่มดอกไม้ยาวไปจนถึงคฤหาสน์หลังใหญ่ รถยนต์เริ่มชะลอตัวลงและจอดที่หน้าประตูของบ้าน บอดี้การ์ดที่ยืนอยู่แถวนั้นรีบเข้ามาเปิดประตูรถให้กับคนที่นั่งอยู่ด้านใน

ประตูรถเปิดออกมา ภาพก็ซูมไปยังรองเท้าหนังสีดำเงางามที่กำลังก้าวออกมาจากรถ เมื่อคนที่อยู่ในรถยืนขึ้นตรง ภาพก็ค่อยๆเลื่อนขึ้นปรากฏให้เห็นหนุ่มน้อยสูงร้อยเจ็ดสิบสวมใส่ชุดสูทสีแดงเบอร์กันดี้แนบเนื้อขาวตามสไตล์การออกแบบของดีไซเนอร์ระดับโลก เผยให้เห็นหน้าอกเปลือยเปล่าไปจนถึงกระดุมด้านล่างเม็ดบนที่กลัดเอาไว้

เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยโชคเกอร์สีดำมีจี้เพชรสีแดงติดอยู่กลางลำคอ มองขึ้นมาจะเห็นไฝเล็กๆด้านขวาล่างริมฝีปากเอกลักษณ์ของเจ้าตัวยิ่งทำให้ชายหนุ่มดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้น แต่น่าเสียดายที่ไม่เห็นใบหน้างามได้เด่นชัดเพราะบนใบหน้าครึ่งใบมีหน้ากากสีแดงปิดบังบนอยู่จึงเห็นได้แค่ดวงตาสีน้ำตาลธรรมชาติเท่านั้น

พอเดินเข้าไปในตัวคฤหาสน์หลังงาม กลิ่นหอมแฝงด้วยความเย้ายวนบนตัวทำให้ชายคนนี้ตกเป็นเป้าสายตาของเหล่าคนรับใช้ในบ้านและแขกที่ยังไม่เข้าไปในงาน

ชายหนุ่มเดินต่อไปอย่างไม่แคร์สายตาใครจนถึงประตูของห้องโถงใหญ่ในบ้านหลังนี้ พ่อบ้านที่ยืนอยู่หน้าประตูต่างชะงักกับกลิ่นหอมนี้ แต่ก็ยังคงทำหน้าที่ได้ดี เข้ามาเปิดประตูและโค้งคำนับด้วยความเคารพอย่างอ่อนน้อม

เมื่อเข้ามาในงาน คนด้านในต่างพากันจ้องมองชายหนุ่มเป็นตาเดียว กลิ่นหอมที่ออกมาจากตัวของคนที่เข้ามาใหม่ทำให้คนที่รับกลิ่นรู้สึกลุ่มหลง ไม่เว้นแม้แต่เจ้าของงานหนุ่มสุดหล่อ ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือจอมทัพ...นักแสดงหนุ่มคนดังที่หายหน้าหายตาไปกว่าหนึ่งปีเต็ม มาในชุดสูทสีดำเรียบหรูแบรนด์ดังระดับโลกอย่างวาเลนติโน่ พร้อมกับผมสีน้ำตาลธรรมชาติที่ถูกเซ็ทมาเป็นอย่างดี เป็นลุคที่ชวนให้แฟนคลับแทบเป็นลมล้มพับไป ซึ่งภายหลังภาพนี้จะเป็นที่พูดถึงในแอปพลิเคชันดังติดต่อกันนานสามวันสามคืน

ทั้งสองสบตากัน จอมทัพเดินเข้าไปหาคนที่ยืนอยู่หน้าประตู ยิ่งเดินเข้าไปใกล้เท่าไหร่ กลิ่นหอมหวานบนตัวอีกฝ่ายก็ยิ่งส่งมาให้เด่นชัดขึ้นจนหัวใจเต้นจังหวะรัว  ทั้งสองยืนประจันหน้ากัน ชายตัวหอมโค้งคำนับทักทายอีกฝ่ายอย่างนอบน้อมพร้อมกับส่งรอยยิ้มเย้ายวนมาให้จนคนรอบข้างที่เห็นแทบใจกระตุก
จอมทัพที่รับบทบาทเป็นเจ้าของงานยิ้มโปรยเสน่ห์พร้อมกับยื่นมือออกมา “ได้โปรดเต้นรำกับผมนะครับ”
ชายคนนั้นยิ้มหวานกลับ วางมือลงไปยังมือของอีกฝ่าย “ครับ”

ทั้งสองจับมือเดินไปยังตรงกลางห้องบอลลรูม ด้านบนมีแชนเดอเลียร์อันใหญ่ห้อยระโยงระยางลงมาเคล้ากับแสงทำให้ภาพดูสวยงามมากขึ้น แขกในงานแวกทางให้คนทั้งสองจนไปถึงที่หมาย ดนตรีบรรเลงเสียดสีเพลงให้ชวนฝัน ทั้งคู่ก้าวเท้าขยับตามจังหวะเพลง กลิ่นหอมทำให้จอมทัพอดใจไม่ไหวเผลอดึงตัวคนมาใกล้กันเกือบแนบชิดและก้มหน้าตัวเองลงไปยังซอกคออีกฝ่ายจนจมูกแทบจะติดกับลำคอ ชายหนุ่มในอ้อมกอดครางอย่างพอใจ เอามือที่วางไหล่อีกฝ่ายลูบไล้เบาๆก่อนจะผลักออกมาให้สบตากันและยิ้มยั่วยวนให้อีกฝ่าย

จอมทัพเงยขึ้นมาสบตาและก้มตัวลงไปหมายจะจูบพร้อมกับดึงสายของหน้ากากอีกฝ่ายออก

....ภาพก็ตัดไปยังสินค้าแบรนด์ดัง

พร้อมกับสโลแกนที่ว่า...

เผยเสน่ห์ลึกลับ สะกดตรึงทุกอารมณ์

.

.

.

 

เมื่อโฆษณาจบลงกลุ่มคนในที่นี้ต่างตกอยู่ภวังค์ออกมาจากห้วงอารมณ์ไม่ได้ หลายคนเงียบไม่รู้จะเอ่ยอะไรออกมาดี

“กะ แก”

“อะไร”

“ไม่ไหวแล้ว”

???
“กะ กะ กริ๊ดดดดดดดดดดดด ดี
! มันดีมากๆๆๆๆๆ โอ๊ยใจฉันมันเต้นรัวหมดแล้ว” ผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งอยู่ส่งเสียงกรีดร้อง คนที่เดินผ่านไปผ่านมาถึงกับมองมาด้วยความตกใจนึกว่าเกิดอะไรขึ้น แต่พอเห็นว่าไม่มีอะไรก็เดินต่อไป คนหลายคนที่อยู่ในที่นี้ตื่นจากภวังค์ออกมาเพราะเสียงของผู้หญิงคนนั้น แต่ก็ไม่มีใครห้ามปรามเธ อเพราะเข้าใจความรู้สึกดีใจของตัวเองก็เต้นระรัวไม่ต่างกัน บางคนก็ส่งเสียงไม่ต่างกันสักเท่าไหร่นัก

“งื้อไม่ไหวแล้วว ว่าแต่ คนที่เล่นกับจอมทัพคือใครดูเซ็กซี่มากๆเลยอะแก ผู้ชายอะไรวะออร่าโคตรยั่วขนาดนี้“

“นั่นสิ... โอ๊ย และดูจอมทัพ เขาทำให้ฉันแทบคลั่ง!! ลุคแด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อมาก! ไม่ไหว ฉันไม่ไหวแล้วว ขอไปเม้ามอยกับคนในแอปทีทีก่อน ป่านนี้ขึ้นเทรนอันดับหนึ่งแล้วมั้ง... ไม่ได้ๆฉันต้องสืบให้ได้ด้วยว่าคนที่เล่นกับจอมทัพคือใคร จิ้นไปหมดแล้วแม่ หวงก็หวง ใจก็อยากจะจิ้น อุแงง”

ใช่แล้ว ทุกคนต่างก็ตั้งคำถามนี้มากที่สุดในทุกแพลตฟอร์ม ล่าสุดขึ้นเทรนด์อันดับสองของแอพทีที แฮชแท็ก #สุดสวยของแด๊ดดี้xASARA ซึ่งต่อลงมาจากอันดับหนึ่งที่เป็นของจอมทัพ #แด๊ดดี้จอมทัพxASARA แต่ก็ไม่มีใครรู้คำตอบนี้ หลายคนที่ได้ดูโฆษณานี้ต่างกันออกมาแสดงความคิดเห็นในหลายแง่มุมมาก ในทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ในแง่ของค่านิยมของสังคมที่คนบางกลุ่มยังไม่ยอมรับ แต่สำหรับคนยุคใหม่นั้นก็เปิดกว้างมากและสนับสนุนความรักของกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน จึงไม่แปลกที่ในสมัยนี้จะมีผลงานซีรี่ย์และนิยายวายออกมาให้ชมกันอยู่เนืองๆ แถมดังไกลระดับโลกอีกด้วย ส่วนผลงานโฆษณาตัวนี้ก็จะยังเป็นที่พูดถึงไปอีกนาน...

.

.

.

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

“เข้ามา”

เลขาหนุ่มผ่านประตูเดินเข้ามาในห้องทำงานใหญ่ซึ่งมีชายหนุ่มเจ้าของห้องนั่งกำลังมองจอไอแพดอยู่

“ท่านประธานเรียกผมมีอะไรเหรอครับ”

ชายหนุ่มเงยหน้าขึ้นมาและยื่นไอแพดให้กับเลขาหนุ่มดู “คุณนิวผมอยากให้คุณช่วยไปหาข้อมูลนายแบบโฆษณาตัวนี้ให้ผมหน่อยได้มั้ย”

เลขาหนุ่มรับมาพร้อมกับทำหน้าแปลกใจ “นี่มันโฆษณาของคุณจอมทัพไม่ใช่เหรอครับ ท่านประธานน่าจะรู้จักเพราะเขาเป็นดาราดัง”

“ไม่ใช่คนนี้ อีกคนต่างหาก” ท่านประธานส่ายหน้าปฏิเสธ นิวจึงดูอีกครั้ง

“อืม...ผมไม่แน่ใจว่าจะหาได้มาน้อยแค่ไหน แต่ผมจะพยายามครับ” นิวรับคำ

“ดี ผมต้องการได้เขามาเป็นนายแบบคอลเล็กชั่นใหม่ของเรา เขาดูตรงสเปก...ไม่สิเหมาะกับสินค้าตัวนี้มาก”

นิวเงียบไปอึดใจหนึ่ง ก่อนจะตอบรับ “ได้ครับผมจะจัดการให้”

“ดี ได้เรื่องเมื่อไหร่ก็บอกและกัน ผมไม่รีบ” ท่านประธานเอ่ยอย่างใจดี

“รับทราบครับ”

“คุณกลับบ้านเถอะ ผมจะกลับแล้วเหมือนกัน

เลขาหนุ่มโค้งลาและเดินออกไป ทิ้งท่านประธานที่ยังนั่งดูไอแพดอยู่ยิ้มกริ่ม

“คุณเป็นใครกันนะ ผมอยากรู้จัง”

ความคิดเห็น