รีวิว : Tales Of Nemean

     มาแล้วจ้ามาแล้ว วันนี้ไม่ได้มาแปลเพลงญี่ปุ่นเพราะๆให้กับชาวบล๊อคของเราได้เข้ามาอ่านมาฟัง แต่วันนี้จะมารีวิวนิยายที่เราเพิ่งอ่านจบมาให้ทุกคนได้อ่านกัน! เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกๆคนที่อยากตัดสินใจซื้อหนังสือหรืออ่านสักเล่มนึง

     ขอเกริ่นไว้ตอนนี้เลยว่าที่เราทำรีวิวนิยายขึ้นมาเพื่อทำให้นิยายที่เราซื้อมานั้นไม่ไร้ค่าแค่อ่านเสร็จและเข้ากรุเก็บไว้บนหิ้งของตัวเองก็เราอยากจะมาแชร์ทุกเรื่องที่เราอ่านทั้งเป็นหนังสือและนิยายบนออนไลน์ จะพยายามเขียนไม่ให้ดูสปอยเกินไปนะ จะเน้นพูดถึงความประทับละกันนะคะ

     ทั้งนี้เราจะแยกหมวดนิยายทั่วไปและนิยายวายนะคะ (อาจจะนิยายวายเยอะนิสนึงก็อย่าโกธรกันเลยน้า ฮ่าๆๆๆ)

     ขอแอบขายตัวเองไว้นะที่นี่ว่า ถ้าวันไหนเราสร้างนิยายขึ้นมาอย่าลืมสนับสนุนเรากันด้วยน้า 55555

++

เอาล่ะวันนี้จะมาประเดิมเรื่องแรกของบล็อกกันซึ้งซื้อในงานหนังสือมา เรื่องนี้มีชื่อว่า

Tales Of Nemean 

Story by Puzgon

Publisher Sense book


เรื่องย่อหลังหนังสือ

     “ต่อไปนี้ข้าจะตั้งชื่อเจ้าว่า...บาชาร์”

ชีวิตแสนสงบสุขของบาชาร์ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

หลังจากถูกเจ้าสิงโตนีเมียนผู้ดุร้ายช่วยชีวิตไว้

มันจะไม่น่าตกใจเลย หากเจ้าสิงโตตัวนี้ไม่ใช่ ‘เจ้าชายชาลเดียแห่งแอตแลนติส’ 

เหตุการณ์ก่อนจะซื้อเล่มนี้

     ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ก่อนที่เราจะซื้อเรื่องนี้มาอ่านเกิดจากหน้าปกล้วนๆ เป็นหนังสือที่ทำให้เรานึกถึงเรื่องนาเนีย ทุกครั้งที่เราเดินไปร้านหนังสือก็จะเห็นปกเรื่องนี้ตลอด ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าซื้อหรอก ไปๆมาๆก็รู้สึกผูกพัน 5555 เห็นหลังปกขึ้นว่าพระเอกเป็นเจ้าชาย ก็รู้สึกสนใจขึ้นมานิดหน่อย สุดท้ายแล้วก็อดใจไม่ไหวไปเลยไปหิ้วในงานหนังสือมา ซึ่งบูธสำนักพิมพ์ลด 20% เลยยอมที่จะเสียเงินไว้มาในครอบครอง

เรื่องราวโดยรวมหลังจากที่อ่านหนังสือ โดยสังเขป

     พระเอกของเราเป็นเจ้าชายของแอตแลนติสชื่อชาลเดีย ที่ทุกคนประชาชนต่างหวาดกลัว ขนามนามเรียกโดยทั่วกันว่าเป็นปีศาจไม่ก็เรียกว่าเป็นเจ้าชายอสูรเพราะพระเอกเนี้ยฆ่าหญิงสาวทุกคนที่เขามาถวายตัวตัดหัวอย่างโหดเหี้ยม ส่วนนายเอกเป็นคนใบ้ที่ทำงานอยู่ในฮาเร็ม นิสัยดีคนในฮาเร็มก็รักและเอ็นดู ทุกคนต่างเรียกนายเอกว่าไอ้ใบ้เพราะนายเอกไม่มีชื่อ วันหนึ่งนายเอกเดินกลับบ้านโดนหมาป่าเข้ามาจะทำร้ายก็มีสิงโตตัวหนึ่งมาช่วยเอาไว้ คนๆนั้นก็เป็นเจ้าชายพระเอกของเรานั่นเอง และพระเอกของเรานั้นเป็นคนที่ตั้งชิ่อนายเอกจากไอใบ้เป็นบาชาร์

ความประทับใจหลังจากได้อ่าน

     ไม่ผิดหวังเลยค่าคุ้มค่าเงินที่เสียไป บอกเลย ตอนอ่านคือเรื่องราวบางตอนทำเอานักอ่านอย่างเราเงิบมาก โคตรพีคอะ มันคาดไม่ถึง (มันต้องมีคนอึ้งแบบเรา) เนื้อเรื่องมีความลุ้น ไม่น่าเบื่อ สนุกจนไม่อยากวาง แต่บางตอนก็รู้สึกไม่กล้าอ่าน 5555 อ่านจนถึงตี4 อะคิดดู ขอสปอยนิดนึงว่าเนื้อเรื่องเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงเพอร์ซี่แจ๊กสันขึ้นมาหน่อยๆ (มันจะเรียกว่าสปอยได้มั้ยเนี้ย5555 ) นักเขียนเขียนออกมาได้ดี เข้าใจง่าย เข้าถึง ใช้คำไม่เปลือง บรรยายบรรยากาศในเรื่องสถานที่ต่างๆได้ชัดเจน 

     ถ้าถามว่าจบแบบแฮปปี้เอดดิ้งมั้ย ตอบยากมากจริงๆมันก็คงเรียกว่าแฮปปี้ได้แหละ แต่อาจจะจบไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดก็เท่านั้นเอง และเหมือนว่าจะมีภาคต่อออกมาด้วยอยากอ่านเร็วๆจังง


คะแนน (เต็ม10คะแนน)

     ให้ 9 คะแนนไปเลยย คือใจอยากให้มันแฮปปี้เอ็นดิ้งมากกว่านี้ TT รอภาคต่อรัวๆ ใครที่ชอบแนวเจ้าชาย รักโรแมนติก เรื่องนี้เราแนะนำสุดๆไปเลย

ราคา 459 บาท

จบกับการรีวิว ไว้เจอกันใหม่หน้า (^0^)/

 

ความคิดเห็น