รีวิวหนังเก่า นางเอกตกกระป๋อง Heroine Shikkaku

นางเอกตกกระป๋อง Heroine Shikkaku
      สวัสดีทุกคนน วันนี้จะมารีวิวหนังเรื่อง Heroine Shikkaku หรือนางเอกตกกระป๋อง (มันใช่เลย) อยากจะขอเกริ่นหน่อยว่าทำไมถึงได้ดูเรื่องนี้?? คือกำลังอินเลิฟพระเอกมากกก เราชอบพระเอกคนนี้มากและได้ดูเรื่องอื่นของเขา มันดีต่อใจอะ!! ชื่อของเขาก็คือ เคนโตะ ยามาซากิ กริ๊ด!!! อยากจะบอกว่าเขาเป็นนักแสดงคนนึงที่เล่นดีมากๆ เหมือนหลุดออกจากมังงะออกมาเลยในหลายๆเรื่อง เล่นดีมากจริงๆ ไม่ยากเลยที่จะไปตกหลุมรักเขา ส่วนนางเอกนี้ชื่อ มิเรอิ คิริทานิ เรื่องเป็นเรื่องที่2 ที่เห็นการแสดง และเล่นกันเคนโตะด้วยเหมือนกัน ชื่อซีรี่ย์เรื่อง Sukina hito ga iru koto ซึ่งเล่นเข้าขากันดีมากๆๆ 

     
เรื่องย่อ
     เป็นเรื่องราวของ มัตสึซากิ  ฮาโตริ  (Mirei Kiritani) เด็กสาวมัธยมปลายซึ่งหลงรักเพื่อนในวัยเด็กของเธอ เทระซากะ ริตะ (Kento Yamazaki) และเชื่อว่าสักวันเขาจะเลือกเธอให้เป็นนางเอกของเขา แต่ทว่าริตะกลับไปคบกับผู้หญิงที่ชื่อว่าอาดาจิ ทำให้ฮาโตริอกหักเข้าอย่างจัง
     แต่หลังจากที่เธออกหักจากริตะ เธอก็ได้พบเข้ากับหนุ่มหล่อที่ชื่อว่า โคสุเกะ ฮิโรมิตสึ (Kentaro Sakaguchi) ซึ่งเข้ามาช่วยเยียวยาหัวใจของเธอ แต่ทว่าฮาโตริกลับลืมริตะไม่ลง  และหวังว่าริตะจะกลับมาหาเธอในสักวัน


     ผลงานเรื่องนี้ทำมาจากมังงะของอาจารย์ Momoko koda ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนเล่มนึง ซึ่งตอนหลังทำเป็นรวมเล่มมีทั้งหมด 10 เล่ม ในไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ.บงกช แน่นอนว่าในอนาคตเราจะซื้อมาอ่าน แค่เห็นหน้านางเอกก็สนุกแล้วจ้าา


     ความประทับใจ

          อย่างที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้นคือที่ได้ดูเรื่องนี้เพราะเคนโตะเเสดง คิคิ ซึ่งมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แต่ความพิเศษนั้นไม่ได้มีแค่เคนโตะเเสดงอย่างเดียว เนื้อหาที่เล่าออกมาสนุกมากๆอีกด้วย!! บอกตามตรงว่าเราได้ดู live act มาหลายเรื่องซึ่งมีบางเรื่องค่อนข้างจะแป๊ก แต่นับถือหนังที่คนญี่ปุ่นทำจริงๆน้อยมากที่จะออกมาไม่ดี จะมีเบื่อๆมาบางมุมเท่านั้น แต่เรื่องนี้คือออกมาฮาเลย นางเอกแสดงออกมาไม่ห่วงสวยเลย เรามองว่ามันน่ารักสุดๆเลยล่ะ ทุกคนเล่นได้ออกมาสมบทบาทเนื้อหาเรียบเรียงได้ดี ไม่น่าเบื่อเลย และอยากดูและติดตามไปเรื่อยๆ

     ฉากที่ประทับใจที่สุดคือ ฉากที่นางเอกออกมาโกนหัวบรรลุธรรม ฮ่ามากกกก มันเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดเลยตอนดูครั้งแรก ตกใจมากก พร้อมกับประทับใจสุดๆ ขำไม่หยุดเลย

คะแนน 10/10 ไปเลยจ้าาาาา ไม่มีข้อกังขาใดๆ ทำออกมาได้มีมากๆ และเพลงเพราะมากๆเลยชื่อ Torisetsu - Nashino Kana

     สุดท้ายนี้อยากจะขอฝากเรื่องนี้ให้ทุกคนได้ดู ตอนนี้เราเป็นแฟนเพลง หนัง มังงะ อนิเมะและซีรี่ย์ ญี่ปุ่นไปแล้วล่ะ ใครที่ได้ดูเรื่องนี้ก็มาแชร์ๆกันมาเล่าฉากสุดประทับใจให้อ่านด้วยน้า สามารถเข้าดูได้ตามเพจต่างๆที่แปะเอาไว้

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่า
Torisetsu - Nashino Kana
ความคิดเห็น