ความประทับใจจากหนังเก่าเรื่อง The Eternal Zero

ความประทับใจจากหนังเรื่อง The Eternal Zero     ช่วงนี้ได้มีโอกาสได้นั่งดูหนังหลายๆเรื่องของสัญชาติญี่ปุ่น เลยได้มารีวิวให้อ่านกันอยู่บ่อยๆหวังว่าคงจะไม่เบื่อกันนะ อยากจะมาส่งต่อความประทับใจที่มีต่อหนังหลายๆเรื่องที่ได้ดูไป (มีสปอยนิดๆ) เป็นหนังที่คิดว่าชีวิตนี้ไม่เคยคิดที่จะดูเลย บอกไว้ก่อนว่าเราไม่ใช่สายหนังสักเท่าไหร่ แต่เป็นสายอนิเมะกับเพลงมากกว่า 5555

     เรื่องนี้มีชื่อว่า The Eternal Zero เกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งค้นหาความจริงเกี่ยวกับปู่ที่แท้จริงที่เสียชีวิตลงไปตั้งแต่สมัยสงครามมหาสมุทรแปซิฟิกในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในฐานะนักบินกามิกาเซ่ ในขณะที่ค้นพบฉายาที่น่าประหลาดใจของมิยาเบะ คือ "อัจฉริยะแต่ขี้ขลาด" พวกเขากลับพบความจริงที่ทำให้ประหลาดใจอย่างยิ่งที่ถูกเก็บงำเป็นความลับมากว่า 60 ปี

     ถ้าคุณคิดว่าจะเป็นหนังน่าเบื่อคุณคิดผิดถนัดเลย ถึงมันจะไม่ใช่หนังสู้รบกันมันส์ๆ แต่มันทำให้เรารู้สึกอยากติดตามไปเรื่อยๆอย่างไม่น่าเบื่อ เรียกว่าหนังที่สร้างความประทับใจที่อยากจะส่งต่อให้ทุกคนได้ชมกันจริงๆ การที่เราจะเป็นนักบินหน่วยจู่โจมพิเศษนั้น สิ่งที่เราต้องเตรียมใจคือความตายที่มีโอกาสรอดน้อยมาก การที่เราอยากจะมีชีวิตรอดกลับมาถือว่าเป็นคนขี้คลาดของกองทัพ ซึ่งคนไม่ยอมรับ แต่ตัวมิยาเบะเองเขายอมโดนด่าว่าขี้คลาดดีกว่าตายไปแล้วทิ้งลูกเมียไว้ เพราะถ้าเขาตายไปลูกเมียเขาได้ลำบากกันแน่ๆ ไม่ใช่แค่กับลูกเมียเท่านั้นที่เขาต้องการจะปกป้อง ลูกศิษย์ของเขาก็เช่นเดียวกัน มิยาเบะไม่ต้องการให้ใครต้องมาตายเปล่าบนสนามรบ แต่พอลูกศิษย์ที่เขารู้จักออกไปตายเรื่อยๆก็ไม่สามารถทำใจได้ สุดท้ายเขาก็ตายลงในสนามรบ พร้อมกับช่วยลูกศิษย์คนหนึ่งเป็นคนสุดท้าย

เรื่องนี้ให้คะแนน 10/10 ไปเลยจริงๆ ซึ้งมากกกก ฉากดี  "ต่อให้ต้องเกิดใหม่ ฉันก็จะกลับมาอย่างแน่นอน"

     ที่มาริได้มาดูเรื่องนี้เป็นความบังเอิญจริงๆ มาริชอบเพลงของ one ok rock มากๆ แล้วได้เข้าไปฟังเพลงนึงที่เอาหนังเรื่องนี้มาตัดต่อใส่ลงไป บอกตรงๆว่าไม่ชอบหนังที่เกี่ยวกับสงครามเท่าไหร่ แต่ตอนที่ได้ฟังและดูมันตราตรึงใจแปลกๆ ฟังและดูบ่อยมากๆ จนไปหาข้อมูลหนังเรื่องนี้ เลยได้รู้มาว่าหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายญี่ปุ่น และหนังเรื่องนี้ยังได้รางวัลมากมายอีกด้วย

     ใครที่อยากชมสามารถเสิร์ทหาบนกูเกิลกันได้เลย และคุณจะเจอความประทับใจที่ไม่มีวันลืม :)


TrailerONE OK ROCK - FIGHT THE NIGHT


ความคิดเห็น