3 อันดับหนังสือนิยายคนไทยเขียนที่สนุกที่สุด


3 อันดับหนังสือนิยายคนไทยเขียนที่สนุกที่สุด


สวัสดีค่ะทุกๆคนน วันนี้มาริ จะมาจัดอันดับหนังสือที่อ่านแล้ววางไม่ลงกัน! มาริจะมาพูดถึงหนังสือคนไทยเขียนกันค่ะ จริงๆแล้วคนไทยมีหลายๆเรื่องที่เขียนสนุกมากๆอยู่หลายเรื่องนะ แต่จะขอยกตัวอย่างหนังสือที่ติดชาร์ตในดวงใจของมาริไปตลอดกาล 3 อันดับ ดังนี้!


อันดับ 3 The draker's story  ผู้แต่ง กัลฐิดา
เรื่องย่อ
 "แอมเบอรี แคลร์" เด็กสาวที่ทำงานเป็น เดรโกเลต หรือผู้นำสารในความมืดที่อายุน้อยที่สุด เพื่อเงินรักษาแม่ซึ่งป่วยหนักด้วยโรคร้าย วันหนึ่งเธอก็ได้รับจดหมายสีทองเชิญไปเป็น ‘เลตินอร์ตอล’ ที่เธอแสนเกลียด ต้องเข้าไปอยู่ในโรงเรียนกุลสตรีเดอลาเรีย ซึ่งเป็นโรงเรียนกุลสตรีอันดับหนึ่งของลาโคน่า และได้พบกับไข่มังกรซึ่งฟักลูกมังกรออกมาเป็นมังกรสีทองที่ตั้งชื่อว่าทินเซลซึ่งเป็นผู้นำของทุกชนเผ่า เธอกต้องตามหาไข่มังกรหัวหน้าเผ่าอีก 4 ฟอง และเธอต้องร่วมมือกับถ้วยน้ำชาทั้ง 4 คนกับท่านดัสค์ ฟอร์เทล เดรกเกอร์ที่เก่งที่สุดควบตำแหน่งคู่หมั่น(?)อีกด้วย ศึกแย่งชิงไข่มังกรกำลังจะเริ่มขึ้น!

_______________________________________________________________________

     เรื่องนี้มีจำนวนทั้งหมด 5 เล่ม เนื้อหาเข้มข้นมากจนวางไม่ลงที่เดียวล่ะ! เป็นการผจญภัยของเด็กธรรมดาคนนึงที่อยู่ๆก็ได้รับเลือกให้เป็นกุลสตรีหมายเลขหนึ่ง และแอบหนีออกมา เพราะตัวเองไม่อยากเป็น พร้อมกับไปตามหาแม่ตัวเองซึ่งป่วยอยู่ แรกๆคือค่อนข้างซึ้งไปกับความรักของแอมที่มีต่อแม่ เธอรักแม่มากๆ น้ำตาเรานี้ไหลเลยอะ ซึ่งจัด พอเริ่มจะเข้าเนื้อเรื่องของมังกร ก็ดันมันส์เกินไป การวางพล๊อตเรื่องดีมากๆเลย สนุกและอินไปกับการตามหาไข่มังกร ในเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติจริงๆ ถึงมันจะดูเน้นไปที่เรื่องความรักซะส่วนใหญ่ เพราะเหมือนว่าแอมจะเป็นคนที่รักคนรอบๆข้างมาก อยากให้ติดตามเรื่องนี้จริงๆ สนุกครบทุกรส!

อันดับ 2 หัวขโมยแห่งบารามอส ผู้แต่ง แรบบิท
เรื่องย่อ
     "เฟริน" หัวขโมยแห่งบารามอส ต้องเข้าไปเรียนในโรงเรียนพระราชาแห่งเอดินเบิร์ก เพื่อเสาะหาเจ้าชายที่เหมาะสมในการลักพาตัว ตามแผนการของมาดัส เดอเบอโรว์ ผู้เป็นพ่อ เรื่องราววุ่นวายมากมายจึงตามมาอย่างไม่คาดฝัน 
มงกุฎแห่งใจ คฑาแห่งพลัง แหวนแห่งปราชญ์ ดาบแห่งกษัตริย์
และเรื่องราวอันน่าตกใจของเฟริน แม้ขนาดตัวเองยังไม่เคยรู้มาก่อน ถึงชาติกำเนิดของตัวเองว่าตัวเองเป็นใคร เฟรินเป็นใครกันแน่นะ?!
_______________________________________________________________________

     หนังสือมีจำนวน 4 เล่มจบ บารามอสเป็นนวนิยายแฟนตาซีเรื่องหนึ่งที่คนไทยอ่านกันมาก เหมือนกับโตมากับหนังสือเล่มนี้เลย ไปคุยกับนักอ่านหนังสือตัวยง ถามใคร ใครก็ต้องรู้จัก พูดจริงนะเนี้ย! เพราะเรื่องนี้สร้างความเฮฮาสนุกสนานมากและแฝงความรู้แนวคิดอะไรมากมายของสังคม ซึ่งสำหรับเราแล้วสามารถนำแนวคิดนี้มาใช้กับชีวิตประจำวันได้เลยเพราะมันอยู่รอบๆตัวเราเสมอ ในเล่มสุดท้ายจะพูดถึงแนวคิดของเจ้าชายที่กำลังจะขึ้นปกครองคนในแคว้น ทำให้รู้สึกว่านี่แหละความคิดของคนที่ควรจะเป็นคนที่จะเป็นผู้นำ เรื่องนี้สนุกมากจริงๆต้องยกนิ้วให้เลยเจ้าค่าา
อันดับ 1 เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา ผู้แต่ง กัลฐิดา
เรื่องย่อ
     "เฟมีล" เธอเป็นคนที่อัฉริยะในด้านดนตรี โดยเฉพาะเปียโน อาศัยอยู่ที่เมืองเซเวนมาตั้งแต่เล็กกับคุณลุง โดยที่คุณลุงเธอทิ้งเธออยู่คนเดียวในบ้านหลังใหญ่โต แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอสุขสบายมากนัก เธอต้องหาเงินมาจ่ายภาษีบ้านที่แพงมาก ทำงานพิเศษต่างๆมากมาย งานประจำก็โดนไล่ออกมา อยู่มาวันหนึ่ง เฟมีลก็ได้พบกับหนังสือเล่มหนึ่ง และมันเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล...
_______________________________________________________________________

     ฮั่นแน่! อันดับหนึ่งของเรา น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ บอกเลยตั้งแต่ได้เจอกับเรื่องนี้ ติดมาก ติดมา 6-7 ปีแล้ว หนังสือมีจำนวน 5 เล่ม เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องเเรกที่ได้อ่าน มีความรู้สึกว่า ไม่ว่าจะอ่านเล่มนี่กี่ครั้ง ทุกครั้งจะต้องอุทานอ๋อเสมอ รู้สึกว่าแต่ละครั้งที่ได้อ่านมันจะสอนบางอย่างตลอด เป็นหนังสือที่เหมือนมีชีวิตออกมา มันมีชีวิตชีวามากๆ ซึ่งมันก็คือโลกๆหนึ่งที่ชื่อว่าเซวีนา

ใครสนใจอยากอ่านหนังสือเล่มนี้ สามารถ ซื้อได้ที่ ร้านหนังสือทั่วประเทศ
เว็บไซต์ สถาพรบุ๊คส์ 
เว็บห้องสมุดยายพัน ที่เป็นของนักเขียนเอง  http://yaipan.lnwshop.com/
กัลฐิดา ได้ออกหนังสือสนุกๆมากมาย มีเรื่องภาคต่อๆของเซวีน่าด้วยนะ ใครสนใจลองแวะไปดูได้นะจ๊ะ
      
    
     เป็นไงล่ะหนังสือในด้วยใจของมาริ หนังสือที่เลือกมาคงจะมาบางเรื่องที่ยังคงเป็นหนังสือในดวงใจของทุกคนเนอะ มันมีความสนุกครบทุกรส ทั้ง ความมันส์ สนุก สร้างเสียงเฮฮา และความเศร้า ที่เราไม่สามารถบอกได้ ใครที่ยังไม่เคยได้อ่าน 3 เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าคุณพลาดมาก ไปลองหาอ่านกันดูน้าา 

ความคิดเห็น